Auðveld og góð kaka með eldrauðum rifsberjum
Uppruni
Núna þegar rifsberin eru orðin fallega rauð er upplagt að baka eina góða rifsberjaköku. Þeir sem lausfrysta rifsber ættu ekki að vera í vandræðum með að skella í eina svona hvenær sem er á árinu. Þessi kaka er bæði auðveld og góð.
Hráefni
Lag 1 – botn
- 4 dl hveiti
- 2 dl sykur
- 2 tsk vanillusykur
- 1½ tsk lyftiduft
- ½ tsk salt
- 100 g smjör – við stofuhita
- 2 egg
- 2 dl rjómi
Lag 2 – rifsber
- 3 dl rifsber – án stilka
Lag 3 – ofan á
- 3 dl hafragrjón
- 1 dl sykur
- 1 msk vanillusykur
- ½ tsk salt
- 100 g smjör
Verklýsing
Lag 1
- Ofninn hitaður í 200°C (blásturstilling)
- Þurrefnum blandað saman í skál
- Smjöri hrært saman við og þar næst eggjum og rjóma
- Deigið sett í 20×30 cm kökuform (með bökunarpappír í botninn eða smurt form). Kökuna má líka alveg baka í Hönnupotti
Lag 2
- Rifsberjum dreift yfir lag 1
Lag 3
- Þurrefnum blandað saman í skál
- Smjör brætt í potti á frekar háum hita. Brætt þar til smjörið hættir að freyða og er aðeins farið að brenna í botninn (svipað og þegar verið er að búa til þeytt smjör)
- Smjöri og þurrefnum blandað saman og dreift yfir rifsberin (lag 2). Kakan bökuð í 20 – 25 mínútur
Meðlæti: Þeyttur rjómi eða vanilluís.
Geymsla: Geymist ágætlega við stofuhita
Hráefni
Lag 2 – rifsber
Lag 3
Eftir baksturinn – skreytt með ferskum berjum