Rúlluterta með möndlum og ferskum berjum

Rúlluterta með möndlum og ferskum berjum

  • Servings: 6 - 8
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Uppskriftin kemur frá mömmu en þessi rúlluterta á sérstaklega vel við þegar berjauppskeran stendur sem hæst. Hindberin eru á svipuðum tíma og bláberin og rifsberin þannig að kakan er án efa terta ágústmánaðar.  Hún er sérstaklega fljótleg og þægileg í bakstri.

Hráefni

Botn

  • 50 g hnetu- eða möndluflögur – ristaðar á þurri pönnu
  • 5 eggjahvítur
  • 25 g sykur
  • 5 eggjarauður
  • 125 g sykur
  • 1 tsk vanilludropar
  • 80 g kransakökumassi
  • 3 msk hveiti

Fylling

  • 2½ – 3 dl rjómi
  • 200 g hindber eða önnur ber

Verklýsing

Botn

  1. Ofninn hitaður í 200°C
  2. Möndlur/hnetur ristaðar á pönnu
  3. Eggjahvítur stífþeyttar og sykri (25 g)  bætt við og þeytt í 3 mínútur til viðbótar. Geymt í kæli
  4. Eggjarauður hvítþeyttar ásamt sykri (125 g). Vanilludropum bætt út í
  5. Kransakökumassa og hveiti blandað saman – bætt við eggjaþeytuna
  6. Eggjahvítunum hrært varlega saman við blönduna – fyrst hluta af þeim og svo afganginum
  7. Bökunarpappír settur á botn í ofnskúffu og hann smurður með olíu
  8. Ristaðar flögur settar ofan á og deiginu hellt yfir
  9. Bakað í 10-12 mínútur
  10. Hvolft á bökunarpappír sem sykri hefur verið dreift á
  11. Hvolft aftur þannig að möndluhliðin snúi út þegar botninum er rúllað upp
  12. Látið kólna

 

Fylling

  1. Rjómi þeyttur og smurður yfir botninn
  2. Ferskum berjum dreift yfir rjómann – hluti geymdur til skreytingar
  3. Botni rúllað saman og sigtuðum flórsykri stráð yfir – skreytt með berjum og myntu

Útgáfa af berjarúllutertu

berjarullu

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*