Waldorfsalat - einfalt og gott
Uppruni
Uppskriftin kemur frá mömmu og hefur þetta salat verið á jólaborðinu frá því að ég man eftir mér. Algjörlega ómissandi með jólamatnum og eitthvað sem maður kann alltaf betur og betur að meta.
Forvinna
Best að útbúa samdægurs.
Hráefni
- 1 epli – skorið í bita (flysjað eða óflysjað smekksatriði)
- 1 – 2 stk sellerí – skorið í þunnar sneiðar/bita
- 1 dl valhnetur – grófsaxaðar
- 10 – 15 blá vínber – skorin í tvennt og steinhreinsuð
- 1½ dl sýrður rjómi
- 1½ dl rjómi (óþeyttur)
- Smá skvetta af majónesi (sagan segir að þá verði eplin síður brún)
Verklýsing
- Rjómi þeyttur
- Sýrður rjómi pískaður í skál
- Epli, sellerí, valhnetur og vínber sett út í sýrða rjómann og rjómanum bætt við í lokin. Blandað saman og sett í skál
- Skreytt með hnetum og vínberjum
Á vel við
Jólamatinn eins og t.d. sænka jólaskinku, hamborgarhrygg, hangikjöt og laufabrauðið.
Waldorfsalat er gott með sænskri jólaskinku