Tortillupizzur í uppáhaldi - tilvalið að nota afganga
Uppruni
Gerða, vinkona mín, sagði mér um daginn frá tortillupizzum sem hún bjó til. Hún notaði bara það sem til var í ísskápnum og sagði að það færi líka eftir því hvernig lægi á henni í það og það skiptið. Ég ákvað að prófa þegar afgangarnir voru orðnir plássfrekir í mínum ísskáp. Bjó að vísu til klettasalatspestó þar sem það á svo vel við margt. Notaði afganginn af parmesan kjúklingaréttinum – skar niður kjúklingabringurnar og er frábært að setja basil sósuna yfir eftir að tortillupizzan er komin úr ofinunum. Það má segja að þessar pizzur hafi þegar slegið í gegn á heimilinu.
Hráefni
- Tortillur – herbs & garlic wrap
Hugmyndir að áleggi
- Hot chlili sósa – góð frá Sriracha (fæst í Hagkaupum)
- Sveppir
- Rauðlaukssneiðar – gott að láta þær liggja aðeins í vatni
- Bitar af mosarellakúlu
- Aðeins af rifnum mosarellaosti – ekki of mikið
- Piparostur
- Afgangar af kjöti eða fiski – t.d. parmesan kjúklingur
- Paprikusneiðar
- Rautt pestó
- Ólífur
- Hvítlaukur
- Ofnsteikt beikon
- Heimatilbúin tómatsósa
- O.fl. sem til fellur
Hugmyndir að áleggi eftir að tortillan kemur úr ofninum
- Klettasalatspestó
- Salat
- Sýrður rjómi – hrærður eða basilsóa
- Tómatar
- Baunaspírur
Verklýsing
- Ofninn hitaður í 225 °C (yfir- og undirhiti)
- Tortilla sett í ofnskúffu með bökunarpappír
- Gott að setja aðeins af hot chilli sósu fyrst og síðan það sem hver og einn heldur upp á miðað við úrvalið í ísskápnum
- Sett inn í ofn – í efstu rim – bakað í 2½ – 3 mínútur
- Gott að setja salat, klettasalatpestó, basilsósu og/eða sýrðan rjóma yfir
Gerðuútgáfa