Grænt pestó með klettasalati

Frábært klettasalatspestó

  • Servings: 4-6 manns
  • Difficulty: mjög auðvelt
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift kemur frá Rögnu og er hún mjög vinsæl bæði hjá fullorðum og börnum. Pestóið passar vel sem sósa með grillkjötinu eða ofan á pizzur.

Forvinna

Sósuna er alveg hægt að gera nokkrum dögum áður en hún er notuð.

Hráefni

  • 1 poki klettasalat (klettakál)
  • 4-6 hvítlauksgeirar
  • 2 msk sólblómafræ
  • 2 msk parmesanostur
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1 msk hvítvínsedik
  • 1-2 msk sykur
  • 2 dl olía
  • Salt
  • Nýmalaður pipar

Verklýsing

Allt hráefnið sett í matvinnsluvél og maukað vel.

Geymsla

Pestóið geymist mjög vel í nokkra daga í kæli.

 

IMG_8174



Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*