Súkkulaðikaka með hindberjamauki
Uppruni
Þessi uppskrift kemur úr sænsku blaði.
Hráefni
Botn
- 5 egg
- 4½ dl sykur
- 200 g kúrbítur
- 2 dl kakó
- 3 dl hveiti
- 1½ tsk matarsódi
- 2 tsk lyftiduft
- 2 tsk vanillusykur
- 140 g suðusúkkulaði
- 100 g ósaltað smjör
Fylling
- 700 g afþýdd hindber
Krem
- 75 g smjör
- 150 g suðusúkkulaði
- 300 g rjómaostur
- 400 g flórsykur
Skreyting
- Hindber
- Myntublöð
- Hvítt súkkulaði
Verklýsing
Botn
- Ofninn hitaður í 150°C
- Suðusúkkulaði og smjör brætt saman í vatnsbaði
- Þeyta egg og sykur saman þannig að hræran verði ljós og þykk
- Rífa niður kúrbítinn
- Blanda saman hveiti, kakó, matarsóda, lyftidufti og vanillusykri og því bætt við eggjahræruna
- Bæta bræddu suðusúkkulaðinu og smjörinu við ásamt rifnum kúrbítnum
- Smyrja u.þ.b. 24 cm kökuform og setja deigið þar í (gott að setja bökunarpappír í botninn)
- Baka kökuna í miðjum ofni í 60 mínútur
- Kakan látin kólna og skorin svo í tvo botna
Fylling
- Maukið hindberin og smyrjið á neðri botninn. Leggið hinn botninn ofan á
Krem
- Bræðið smjör, súkkulaði og ost
- Þeytið flórsykrinum saman við þar til blandan verður kremkennd
- Smyrjið kreminu varlega á kökuna
- Skreytið með hindberjum og myntulaufum. Einnig má skreyta með rifnu, hvítu súkkulaði