Einföld og saðsöm eggjakaka
Uppruni
Ef maður er ekki í stuði í mikla matargerð, en er samt svangur og langar í eitthvað gott, … þá er þessi réttur alveg tilvalinn. Miklu fljótlegra og ódýrara en að hendast eftir skyndibita – svo er hann líka ketó
Hráefni
- 100 – 150 g sveppir – skornir í sneiðar
- 2 msk smjör
- 1 – 2 hvítlauksrif – pressuð eða söxuð
- 4 egg
- 4 msk vatn
- Salt og pipar
- 1 dl rifinn ostur t.d. mozzarellaostur eða cheddarostur
- Grænt krydd t.d. graslaukur eða steinselja
Verklýsing
- Smjör sett á pönnu og hún hituð. Gott að fá góðan hita á pönnuna áður en sveppirnir eru settir á hana (ekki láta smjörið brenna). Sveppirnir steiktir á háum hita – hræra vel í þeim á meðan þeir eru að brúnast. Þegar kominn er fallegur litur á þá er hitinn lækkaður og hvítlauki bætt við. Steikt aðeins á lágum hita, saltað með grófu salti og lagt til hliðar á disk
- Egg, vatn og aðeins af saltflögum pískað saman í skál
- Eggjablöndunni hellt á pönnuna. Best að hafa hitann á pönnunni aðeins undir meðalhlita svo að hún brenni síður. Gott að lyfta brúninni upp hér og þar með gaffli eða spaða svo að eggjahræran bakist fyrr í gegn – tekur u.þ.b. 5 – 6 mínútur
- Osti stráð yfir og látið malla aðeins í 2 – 3 mínútur. Sveppunum dreift yfir og steinselju eða graslauk stráð yfir í lokin
Sveppirnir steiktir á frekar háum hita til að fá fallegan lit á þá
Gott að lyfta brúninni eða gera holur hér og þar til að hræran bakist fyrr í gegn