Hrökkkex - stútfullt af hollustu
Uppruni
Þetta hrökkkex er alveg sérstaklega gott með morgunkaffinu. Upplagt að taka kexið með í nesti og nokkrar ostsneiðar til að setja ofan á. Smá sulta er meira svona spari þegar á að gera vel við sig. Af hverju ekki að skella í hrökkkex til að eiga með morgunkaffinu eða í nesti?
Hráefni
- 6 döðlur – steinhreinsaðar
- ½ dl kókosolía
- 1 dl sólblómafræ
- 1 dl hörfræ
- ½ dl pistasíuhnetur (má sleppa og setja þá aðeins meira af kornum eða höfrum)
- ½ dl graskersfræ
- 3½ dl hafragrjón
- 2 dl vatn
- ½ msk gróft salt
Verklýsing
- Döðlur settar í matvinnsluvél eða blandara og aðeins grófhakkaðar. Sólblómafræ, hörfræ, graskersfræ, hafragrjón, kókosolía og salt sett út í – maukað saman
- Vatni blandað saman við með sleikju – látið standa í 15 mínútur
- Ofninn stilltur á 165°C (blásturstilling)
- Blöndunni skipt í tvo jafna hluta og sett á bökunarpappírsarkir. Ein örk sett ofan á deigið (má nota þá sömu) og það flatt út með kökukefli. Ath. þar sem deigið er blautt er ekki hægt að fletja út blönduna nema hafa bökunarpappír ofan á – annars klístrast allt við kökukeflið. Ágætt að hafa þykktina um 2 mm
- Bökunarpappírinn tekinn af og sett inn í ofn í 15 mínútur – hægt að setja báðar plöturnar í einu þar sem blástursstilling er notuð
- Tekið út og skorið í bita – smekksatriði en það má miða við 6 x 6 cm. Gott að snúa kexinu þannig að það fái líka lit á hina hliðina – sjá myndir fyrir neðan. Sett aftur inn í 5 – 12 mínútur – ágætt að fylgjast með í lokin svo að bitarnir verði ekki of dökkir. Ath. bökunartíminn fer eftir þykktinni á kexinu – oft er kexið þynnra á endunum og þá bakast þeir fyrr – þá er bara að upplagt að taka endana fyrr út og leyfa þykkri bitunum að bakast lengur
Maukað saman í matvinnsluvél
Eftir 15 mínútur í ofninum er ágætt að leggja bökunarpappír yfir kexið….
….og snúa því við þannig að það fái líka lit á hina hliðina
Stundum verður blandan meira maukuð í blandaranum sem er bara í góðu lagi