Skagenröra – sænskt rækjusalat

Skagenröra - sænskt rækjusalat

  • Servings: 2 - 3
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Ég fæ mér oft þennan rétt í Svíþjóð enda er hann vinsæll þar. Mér finnst hann bæði góður og svo skemmtilega sænskur.  Oftast er skagenröra borið fram með ristuðu brauði en það er þó ekki heilagt.

Hráefni

  • 350 – 400 g rækjur – þær verða safaríkari ef þær fá að þiðna yfir nótt í kæli (hafa í sigti svo að þær liggi ekki í vökvanum)
  • 1 tsk þurrkað dill
  • 1½ dl majónes
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1 msk rauðlaukur – saxaður
  • ½ msk piparrót – rifin fínt (má sleppa)
  • Salt – á hvífsbroddi
  • Aðeins af sinnepi (u.þ.b. ¼ tsk)
  • 1 – 2 dropar tabascosósa
  • Hrogn – má sleppa

Verklýsing

  1. Rækjur saxaðar gróft
  2. Annað hráefni hrært saman.  Rækjur settar út í – blandað saman
  3. Borið fram með smörsteiktu eða ristuðu brauði og skreytt með dilli.  Gaman að skreyta einnig aðeins með hrognum og sítrónusneið

 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*