Ofnsteiktar, sætar kartöflur

Ofnsteiktar, sætar kartöflur

  • Servings: fyrir 2 - 3
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Mamma gerir oft svona kartöflur með grilluðu læri. Þetta er sérstaklega einfalt og gott.

Forvinna

Þetta meðlæti er hægt að forvinna skv. 1.-9. í verklýsingu.

Hráefni

  • 1 stór sæt kartafla
  • Olía
  • Rosmarín – má sleppa
  • Salt og pipar

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 180°C
  2. Kartaflan afhýdd vel og skorin í litla bita
  3. Olía sett í plastpoka – bitarnir settir ofan í og pokinn hristur
  4. Þeim svo hellt í ofnskúffu eða eldfast mót
  5. Kryddað með rosmarín, salti og pipar
  6. Sett í ofn og stillt á 20 mínútur
  7. Tekið út og látið aðeins bíða – þá er auðveldara að hræra í – losað vel frá botninum
  8. Sett aftur inn og stillt á 15 mínútur. Tekið út og látið standa – hrært í. Gott að smakka til að sjá hvort kartöflurnar séu tilbúnar
  9. Sett inn í u.þ.b. 8 mínútur – fylgjast með að ekki brenni
  10. Beðið þar til 10 mínútur eru í matinn – sett þá aftur inn til að kartöflurnar hitni í gegn

Á vel við

Lambalæri, kjúkling og hvers kyns grillmat.

img_1205

img_1416

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*