Bakaðar kartöflur
Uppruni
Engin sérstök uppskrift – bara eitthvað sem hefur þróast.
Hráefni
- Bökunarkartöflur
- Saltflögur
Verklýsing
- Hita ofninn í 200° – 225°C
- Skola, bursta og þurrka kartöflunar
- Pikka þær með gaffli – nokkuð djúpt
- Taka bréf af álpappír sem er nægilega stórt fyrir kartöfluna – setja slatta af salti og pakka hverri og einni inn
- Kartöflurnar bakaðar í u.þ.b. 2 klukkutíma. Ath. að það getur lekið vökvi úr þeim
- Ef kartöflurnar eru tilbúnar á undan öðrum mat er gott að lækka hitann í 90°C og leyfa þeim að vera áfram í ofninum. Eins er hægt að taka álpappírinn af til að hýðið verði stökkt
Gott með
Bakaðar kartöflur eiga mjög vel við marga rétti. Í Svíþjóð er algengt að borða bakaða kartöflu fylltar með kjúklinga- eða rækjusalati og kallast það scagenröra.