Helgarbrauð með súkkulaði

Helgarbrauð með súkkulaði

  • Servings: /Magn: 1 brauð
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Fann þessa uppskrift í blaði fyrir mörgum árum. Alltaf vinsælt hjá börnunum.

Hráefni

  • 450 g hveiti
  • 2 tsk sykur
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk matarsódi
  • 100 g saxað suðusúkkulaði
  • 3½ dl súrmjólk
  • 1 egg
  • Mjólk til penslunar

Verklýsing

  1. Ofinn hitaður í 200°C (yfir- og undirhiti)
  2. Hveiti, sykri, salti, matarsóda og súkkulaði blandað saman
  3. Súrmjólk og egg sett úr í og hrært saman við
  4. Hnoðað aðeins og kúla mótuð úr deiginu – bætt við hveiti ef með þarf
  5. Deigkúlan sett á smjörpappír og skorinn kross í miðjuna með hnífi
  6. Brauðdeigið penslað með mjólk og bakað í 35 – 40 mínútur (ath að ef það er orðið dökkt má setja álpappír yfir)

Meðlæti

Gott með smjöri.

IMG_0426

No Comments

  1. Anna Stefánsdóttir

    Flottur vefur, til hamingju með hann. Ég á örugglega eftir að nota uppskriftirnar, það verður gaman að fylgjast með framhaldinu. Bestu kveðjur, Anna

    • Takk kærlega Anna,
      Þetta verður svona elífðarverkefni:) Gaman ef þú finnur eitthvað til að prufa og láttu mig endilega vita ef það er eitthvað sem betur má fara.
      Kveðja, Hanna

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt.

*