Marineraðir lambakonfektbitar

Marineraðir lambakonfektbitar

  • Servings: 5 - 6
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift er heimatilbúin.  Við höfum stundum keypt marineraða lambakonfektbita en langaði að búa til okkar eigin marineringu.  Hún hefur verið í þróun í nokkurn tíma og erum við ánægð með hana – best ef kjötið er látið liggja í nokkra daga í marineringunni.  Ómarineraðir lambakonfektbitar eru yfirleitt ekki til í kjötborðinu en við höfum fengið þá í Fjarðarkaupum og þurft að biðja um að skera þá sérstaklega (gott að hringja og panta).  Mæli með þessari uppskrift – hún þykir mjög góð.

Hráefni

  • 1-1,2 kg lambakonfekt

Marinering

  • 1 dl olífuolía
  • ¼ – ½ dl púðursykur
  • 1 – 2 msk sriracha hot chilisósa (minna ef ekki er smekkur fyrir smá sterku – sérstaklega ef kjötið er lengi í marineringu)
  • ½ msk rautt curry paste
  • ½ msk grænt curry paste
  • 1 tsk dijon sinnep
  • Rúmlega ¼ tsk malaður blandaður pipar
  • 2 – 4 hvítlauksrif – pressaðir
  • 1 tsk rifinn engifer
  • 2 tsk rauðvínsedik
  • 1 tsk Ítölsk hvítlauksblanda
  • 1 tsk þurrkað oreganó
  • 1 msk Herbs de Provence frá Pottagöldrum
  • 2 msk söxuð fersk salvía eða 2 tsk þurrkuð
  • Handfylli af ferskri persilju/steinselju – söxuð

Verklýsing

  1. Marinering: Öllu hráefni blandað saman í skál
  2. Lambakonfektið sett út í og látið marinerast í a.m.k. nokkrar klukkustundir (best í einn sólarhring – jafnvel í nokkra daga).  Ef kjötið er aðeins í nokkrar klukkustundir í marineringunni er best að láta það standa úti (við stofuhita) en í kæli ef hún nær yfir lengri tíma
  3. Ef kjötið hefur verið geymt í kæli (í marineringunni) er gott að taka það út töluvert áður en það er steikt/grillað og láta það ná stofuhita
  4. Ofninn hitaður í 180°C ef kjötið er steikt á pönnu eða verið er að grilla mikið magn – annars nægir að grilla bitana og bera þá strax fram
  5. Kjötið grillað (steikt á pönnu) á báðum hliðum þar til fallegur litur er kominn á það.  Gott að leggja kjötið í ofnskúffu jafnóðum og setja það inn í ofn í u.þ.b. 3 – 5 mínútur
  6. Ath. Kjötbitarnir þurfa mismikla steikingu þar sem þeir geta verið misþykkir – einnig er smekksatriði hversu rautt kjötið á að vera

Meðlæti:  Lambakonfektið er sérstaklega gott með fersku og góðu kúskúsi eða ofnsteiktum kartöflum og frískandi piparrótarsósu

 

Verklýsing 1 – 2

Konfektbitarnir eftir nokkurra daga marineringu

Konfektbitarnir steiktir á pönnu 

Konfektbitarnir steiktir á pönnu og lagðir í ofnskúffu 

Konfektbitarnir steiktir á grilli

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*