Gulrótarbuff með hvítlaukssósu og spagetti
Uppruni
Þessi uppskrift er á gömlum íslenskum uppskrifarspjöldum. Ég bjó buffin oft til hér á árum áður og mér fannst þau vera mjög góð. Segja má að það sé svolítið tímafrekt en mér finnast buffin alveg jafngóð og mér þótti áður fyrr – hvítlaukssósan er nauðsynleg með. Það versta er að ég er ein á heimilinu með þessa skoðun – börnin borða þau en myndu sennilega kjósa frekar eitthvað allt annað.
Forvinna
Gott að laga jógúrtsósuna eitthvað áður og láta hana standa aðeins. Einnig er hægt að gera lið 1 – 8 aðeins áður og geyma buffin í kæli.
Hráefni
Gulrótarbuff
- 2 laukar – saxaðir
- 1 hvítlauksrif – saxað
- Repjulolía til steikingar
- 2 tsk karrý
- 1 dl hrísgrjón
- 1½ dl vatn
- ½ tsk salt
- Pipar
- 350 g gulrætur
- Tæplega 2 dl hveiti
- 1 egg
- 1½ dl steinselja – söxuð
- Tæpur 1 dl rifinn parmesanostur
- Tæplega 1 dl hveiti
Hvítlaukssósa
- 1 dós hrein jógúrt
- 2 msk ólífuolía
- 1 – 2 hvítlauksrif – pressuð
- Salt og pipar
- 1 msk fersk mynta eða 1 tsk þurrkuð mynta
Verklýsing
Gulrótarbuff
- Laukur og hvítlaukur léttsteiktir í olíu – á lágum hita í 5 – 10 mínútur
- Karrýi og hrísgrjónum bætt við – blandað saman
- Vatni hellt út í, saltað og soðið á vægum hita í 15 mínútur
- Slökkt á hitanum og látið standa undir loki í 10 mínútur
- Gulrætur rifnar og þeim hrært saman við ásamt hveiti, eggi, salti, pipar og steinselju
- Parmesanostur og hveiti blandað saman í skál
- Lítlar kúlur mótaðar (25 – 30 g hver) og settar á disk
- Kúlunum velt úr parmesanhveitinu – ágætt að ýta létt á kúluna þannig að lítið flatt buff myndist
- Buffin steikt í olíu á pönnu í u.þ.b. 2 mínútur á hvorri hlið – gott að það sé kominn fallegur litur á buffin
- Hægt að bera fram strax eða að leggja buffin til hliðar og velgja þau svo aftur á pönnunni rétt áður en þau eru sett á borðið
Hvítlaukssósa
- Jógúrt og olía hrært saman. Hvítlauk bætt við ásamt salti og pipar
- Niðurskorin fersk mynta sett út í
Meðlæti
Borið fram með nýsoðnu heilhveitispagetti og fersku salati.