Grilluð hörpuskel með beikoni og döðlum
Uppruni
Fékk þennan forrétt hjá Önnu Rún – hann er alveg sérstaklega góður.
Forvinna
Ef hörpuskelin er frosin er gott að láta hana þiðna í ísskáp yfir nótt. Hægt er að útbúa pinnana eitthvað áður.
Hráefni
Hörpuskel – pinnar
- 3 meðalstórar hörpuskeljar á hvern pinna (sjá verklýsingu)
- 2 döðlur á pinna
- Beikon
- Sherry
- Hunang
Salatdressing
- Ólífuolía
- Balsamik edik
- Safi úr sítrónu
- Púðursykur eða hlynsýróp
- Hvítlaukur
- Smá whole grain mustard
- Skvetta af góðri sojasósu
- Salt og pipar
Samsetning
- Salat
- Peckanhnetur/valhnetur
- Seasamfræ
Verklýsing
Hörpuskel – pinnar
- Best er að nota millistærð af hörpuskel en hún fæst mjög sjaldan. Þessar litlu eru of smáar og þær stóru þarf oft að skera í tvennt. Betra að hafa döðlur og hörpuskel í svipaðri stærð annars brenna döðlurnar/hörpudiskurinn áður en allt er tilbúið á grillinu
- Sherry og hunangi blandað saman í skál – ekki of mikið. Betra að bæta við ef með þarf en hörpuskelin getur verið blaut og þynnt blönduna (ráð að láta hörpuskelina liggja á eldhúspappír áður en henni er velt upp úr Sherryblöndunni)
- Hörpuskelinni velt upp úr Sherryblöndunni
- Beikoni (1/2 – 1 ræma) vafið utan um hörpuskelina og sett á grillpinnann. Þá er sett ein steinlaus daðla á pinnnann og síðan koll af kolli. Þrjár beikonvafðar hörpuskeljar og tvær döðlur á hverjum pinna
Salatdressing
- Hráefnum blandað saman. Hlutföllin eru meira tilfinning en hitt. Smakka til
Samsetning og grill
- Pinnarnir settir á heitt grillið og þeir grillaðir í u.þ.b. 2 mínútur á hvorri hlið – háð stærð hörpuskelja og hita á grillinu
- Salat sett á disk, salatdressingu hellt yfir, hnetum og seasamfræjum stráð yfir
- Grillpinnanum tyllt á salatið og ögn af salatdressingunni hellt yfir