Grilluð hörpuskel með beikoni og döðlum

Grilluð hörpuskel með beikoni og döðlum

  • Servings: 1-2 pinnar á mann
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Fékk þennan forrétt hjá Önnu Rún – hann er alveg sérstaklega góður.

Forvinna

Ef hörpuskelin er frosin er gott að láta hana þiðna í ísskáp yfir nótt. Hægt er að útbúa pinnana eitthvað áður.

Hráefni

Hörpuskel – pinnar

  • 3 meðalstórar hörpuskeljar á hvern pinna (sjá verklýsingu)
  • 2 döðlur á pinna
  • Beikon
  • Sherry
  • Hunang

Salatdressing

  • Ólífuolía
  • Balsamik edik
  • Safi úr sítrónu
  • Púðursykur eða hlynsýróp
  • Hvítlaukur
  • Smá whole grain mustard
  • Skvetta af góðri sojasósu
  • Salt og pipar

Samsetning

  • Salat
  • Peckanhnetur/valhnetur
  • Seasamfræ

Verklýsing

Hörpuskel – pinnar

  1. Best er að nota millistærð af hörpuskel en hún fæst mjög sjaldan. Þessar litlu eru of smáar og þær stóru þarf oft að skera í tvennt. Betra að hafa döðlur og hörpuskel í svipaðri stærð annars brenna döðlurnar/hörpudiskurinn áður en allt er tilbúið á grillinu
  2. Sherry og hunangi blandað saman í skál –  ekki of mikið. Betra að bæta við ef með þarf en hörpuskelin getur verið blaut og þynnt blönduna (ráð að láta hörpuskelina liggja á eldhúspappír áður en henni er velt upp úr Sherryblöndunni)
  3. Hörpuskelinni velt upp úr Sherryblöndunni
  4. Beikoni (1/2 – 1 ræma) vafið utan um  hörpuskelina og sett á grillpinnann. Þá er sett ein steinlaus daðla á pinnnann og síðan koll af kolli. Þrjár beikonvafðar hörpuskeljar og tvær döðlur á hverjum pinna

Salatdressing

  1. Hráefnum blandað saman. Hlutföllin eru meira tilfinning en hitt. Smakka til

Samsetning og grill

  1. Pinnarnir settir á heitt grillið og þeir grillaðir í u.þ.b. 2 mínútur á hvorri hlið – háð stærð hörpuskelja og hita á grillinu
  2. Salat sett á disk, salatdressingu hellt yfir, hnetum og seasamfræjum stráð yfir
  3. Grillpinnanum tyllt á salatið og ögn af salatdressingunni hellt yfir

 

 

FullSizeRender[3]

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*