Fléttubrauð

Fléttubrauð

  • Servings: /Magn: eitt brauð
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Ég man ekki hvaðan ég fékk þessa uppskrift. Brauðið er frekar þétt í sér – alveg ágæt tilbreyting frá germeiri brauðum.

Hráefni

  • 15 g pressuger (6 g þurrger)
  • 3 dl mjólk
  • 500 g hveiti
  • 1½ tsk salt
  • 2 msk sykur
  • 60 g mjúkt smjör
  • 1 egg

Verklýsing

  1. Smjör og mjólk hitað í potti 37°C (Gerbakstur – góð ráð)
  2. Þurrefnum blandað saman í skál og mjólk hellt út í
  3. Hrært með sleif og deigið sett á hveitistráð borð – hnoðað
  4. Deigið sett aftur í skálina og látið hefast í rúma klukkustund á volgum stað
  5. Deiginu skipt upp í þrjár lengjur – fléttað
  6. Egg pískað og brauðið penslað
  7. Ofninn hitaður í 220°C (yfir- og undirhiti) – brauðið látið standa á meðan ofninn er að hitna
  8. Bakað neðarlega í ofninum í 30 – 40 mínútur. Gott að fylgjast með að brauðið verði ekki of dökkt – þá er gott að setja álpappir yfir það. Brauðið er tilbúið ef það heyrist holur hljómur þegar bankað er í það

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*