Engifersýróp
Uppruni og notagildi
Þessa uppskrift fann ég á netinu en breytti henni aðeins. Gott að eiga í ísskápnum til að nota í matargerð eða í drykki.
Hráefni
- 1½ dl rifið lífrænt engifer
- 1½ dl sykur
- 4½ dl vatn
Verklýsing
- Engifer, sykur og vatn sett í pott – blandað saman
- Hitað á meðalhita í 45-60 mínútur án þess að hræra. Gott að hitinn sé þannig að blandan sjóði en ekki bullsjóði
- Engiferið sigtað frá og sett í brúsa eða glerflösku
Hugmyndir að notkun
- Reyktur lax með myntusósu (sjá Forréttir/Smáréttir)
- Gin með engifer og sítrónu (sjá Drykkir)
- Heimalagað Ginger ale (sjá Drykkir)
Geymsla
Í ísskáp.