Rækjur með mangósalsa og hindberjasósu

Rækjur með mangósalsa og hindberjasósu

  • Servings: 6 - 8 manns
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift er heimatilbúin. Hlutföllin í uppskriftinni eru svolítið frjáls.

Forvinna

Þetta er hægt að gera fyrr um daginn og geyma í ísskáp. Ef setja á í lítil glös er hægt að gera það nokkru áður.

Hráefni

  • U.þ.b. 450 g rækjur

Salsa

  • U.þ.b. 3 msk mangó
  • ½ ferskt chili – nokkur fræ með
  • U.þ.b. 1 tsk olía
  • 4 msk kóríander
  • U.þ.b ½ avókado
  • 1 tsk sítrónusafi
  • Pipar

Sósa

  • U.þ.b. 100 g rjómaostur – philadelphia
  • U.þ.b. ½ – 1 dl frosin hindber
  • Sítrónusafi
  • Engifersíróp / hunang

Verklýsing

Salsa

  1. Best að afþýða rækjur daginn áður í ísskáp – hafa þær í sigti í skál
  2. Mangó, chili, avókado og kóriander skorið smátt og blandað saman í skál
  3. Olíu og sítrónusafa bætt við ásamt pipar

Sósa og samsetning

  1. Frosin hindber sett í pott, hitað að suðu og kælt
  2. Rjómaostur aðeins hrærður og hindberjagumsi ásamt sítrónusafa og engifersírópi (sjá uppskrift Ýmislegt-bragðbætir) eða fljótandi hunangi hrært saman við
  3. Rækjur settar á fat eða í litlar skálar – salsa sett ofan á og loks sósan. Fallegt að láta nokkra dropa af hindberjasafanum efst og punta með koríanderlaufum í lokin

Geymsla

Þetta á að geyma í kæli.

IMG_9149

IMG_9146

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*