Eftirréttur sem uppfyllir öll skilyrðin

Góður, fljótlegur, frískandi og hollur eftirréttur

  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Það er nú ekki oft sem eftirréttur er fljótlegur, fallegur, góður og ekki fullur af sykri.  Ég hef boðið upp á þennan nokkrum sinnum og fæ yfirleitt samdóma álit um að hann sé mjög góður í maga … sérstaklega eftir þunga máltíð.

Hráefni

  • Grísk jógúrt – t.d. lífræn frá Bíó Bú eða Örnu
  • Fersk jarðarber og granatepli (ekki nauðsynleg)
  • Hunang
  • Skraut eins og t.d. rifið suðusúkkulaði, fersk mynta eða/og súkkulaðihjúpuð bláber

Verklýsing

  1. Jógúrt sett í botn á skál og aðeins af hunangi dreift yfir.  Fersk jarðarber (heil eða niðurskorin) sett ofan á eða til hliðar
  2. Fallegt að skreyta með ferskri myntu og rífa aðeins af suðusúkkulaði yfir.  Ef til eru  súkkulaðihjúpuð bláber þá gera þau heilmikið fyrir réttinn

 

 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*