Dýrindis léttmarengs með karamellubráð
Uppruni
Þessi uppskrift kemur frá mömmu og er einföld þó að kakan þurfi að vera þrjá tíma í ofninum.
Forvinna
Þessi kaka má alveg standa yfir nótt eða yfir daginn áður en hún er skreytt og borin fram.
Hráefni
Karamella
- 2 dl sykur
- 2 msk soðið vatn
Marengs og skreyting
- 6 eggjahvítur
- 1½ dl sykur
- 3 dl rjómi
- Ávextir
Verklýsing
Karamella
- Ofninn hitaður í 200°C – formið látið hitna með
- Sykur settur á pönnu og látinn bráðna á miklum hita – passa að ekki brenni
- Soðnu vatni bætt við, þegar sykurinn er orðinn ljósbrúnn, og hrært vel í
- Sett í heitt formið, sem tekur u.þ.b. 1 lítra. Láta karamelluna þekja allan botninn á forminu og aðeins upp á kantana
- Erfitt getur verið að þvo pönnuna – ágætt að setja heitt vatn á hana og sjóða aðeins til að losa það sem eftir er af karamellunni
Margengs
- Hræra eggjahvítur og sykur saman þar til það verður létt og hvítt
- Sett í formið og látið vera í vatnsbaði í ofninum í u.þ.b. 5-10 mínútur eða þangað til það fær fallegan lit
- Þá er ofninn stilltur á 100°C og bakað í 3 tíma
- Kökunni er hvolft á fat og sósan hellist yfir hana úr botninum. Skreytt með þeyttum rjóma og ávöxtum
- Ágætt að leyfa vatni að liggja í forminu til að ná karamellunni sem varð eftir
Geymsla
Kakan er líka góð daginn eftir.
Karamellan á pönnunni og marengsinn í ofninum