Hunangsgljáðar rækjur með sesamfræjum

Hunangsgljáðar rækjur með sesamfræjum

  • Servings: fyrir 3-4
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift var grafin upp úr kínverskri matreiðslubók fyrir mörgum árum þegar kínverskur matur var oft eldaður á heimilinu. Góður réttur og skemmtilegt að elda en það verður smá bræla á meðan rækjurnar eru djúpsteiktar. Yfirleitt er þessi réttur ekki eldaður einn og sér heldur einn af nokkrum fleirum.

Forvinna

Best er að láta rækjurnar þiðna í ísskáp yfir nótt og láta þær standa í sigti yfir skál.

Hráefni

Deig

  • 100 g hveiti
  • Salt og pipar
  • 1 egg
  • 1½ dl vatn
  • 2 msk kornsterkja

 

  • 500 g rækjur
  • Olía til steikingar
  • 1 msk sesamolía
  • 2 msk hunang
  • 1 msk sesamfræ

Verklýsing

  1. Deigið útbúið: Hveiti, salt, pipar, egg og vatn hrært vandlega saman. Látið standa lágmark í 10 mínútur
  2. Gott að þerra rækjurnar á eldhúspappír áður en þeim er velt upp úr kornsterkju
  3. Olía hituð í djúpsteikingarpotti, wookpönnu eða pönnu. Nota eina flösku af olíu í wookpönnuna
  4. Rækjum dýft ofan í deigið og síðan settar ofan í heita olíuna – steiktar þar til kominn er fallegur gulur litur á þær
  5. Rækjurnar teknar upp úr olíunni og dreift á eldhúspappír sem sogar í sig eitthvað af olíunni
  6. Rækjunum haldið heitum inni í ofni í u.þ.b. 50°C
  7. Olíunni hellt varlega af pönnunni/pottinum. Ath. Þegar olían er orðin köld er hún síuð í gegnum kaffisíu og sett aftur í flöskuna – tilbúin fyrir næstu djúpsteikingu
  8. Sesamolía hituð á pönnunni. Hunangi bætt við og hrært varlega. Rækjunum bætt út í og hrært
  9. Sesamfræjum stráð yfir

Meðlæti

Hrísgrjón og niðurskorið grænmeti.

img_8003 img_8002

rækjur

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*