Rjómarönd með karamellusósu

Rjómarönd með karamellusósu

  • Servings: 4-6 manns
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift kemur frá mömmu og er hún í miklu uppáhaldi hjá mér.

Forvinna

Best er að gera rjómaröndina daginn áður. Sama með karamellusósuna nema bíða með að þeyta rjómann og blanda honum saman við.

Hráefni

Rjómarönd

  • 2 egg
  • 50 g sykur
  • ½ l rjómablanda (50% rjómi + 50% nýmjólk)
  • ½ vanillustöng
  • 4 blöð matarlím
  • 1 dl rjómi – þeyttur

 

Karamellusósa

  • 150 g sykur
  • 2 dl vatn
  • 1 dl rjómi – þeyttur

Verklýsing

Rjómarönd

  1. Hálf vanillustöng skorin í tvennt og sett í pott ásamt rjómablöndunni. Soðið við vægan hita í 10 mínútur
  2. Matarlímsblöð lögð í bleyti í 5 mínútur – sett í skál með köldu vatni
  3. Vanillustöngin tekin úr rjómablöndunni – skafa vel innan úr stönginni
  4. Matarlímsblöðin sett ofan í rjómablönduna og potturinn kældur í köldu vatnsbaði – gott að hræra í reglulega
  5. Rjóminn þeyttur og settur til hliðar
  6. Til að spara uppvaskið er hægt að hvítþeyta eggjarauður og sykur í sömu skál og rjóminn var þeyttur í
  7. Eggjarauðuhrærunni hellt ofan í rjómablönduna – hitað á vægum hita og hrært þar til blandan þykknar – má alls ekki sjóða (þá getur rjómaröndin orðið kornótt) – látið kólna og hrært í reglulega
  8. Eggjahvítur stífþeyttar
  9. Þeyttum rjóma bætt við vanillublönduna (gott að nota stóra skál) – blandað varlega saman með sleif
  10. Eggjahvítum einnig blandað varlega saman við með sleif
  11. Hellt í form og látið í kæli í nokkra klukkutíma
  12. Til að ná rjómaröndinni úr forminu er gott að láta heitt vatn renna (varlega) á það eða setja í heitt vatnsbað örlitla stund

 

Karamellusósa

  1. Sykur bræddur við vægan hita
  2. Vatni bætt í og látið malla í u.þ.b. 10 mínútur
  3. Látið kólna
  4. Þeyttum rjóma blandað saman við
  5. Sett í skál og borið fram með rjómaröndinni

 

Skeyting

Skreytt með þeyttum rjóma og ávöxtum eins og ananas, mangó og jarðarberjum. Granatepli punta líka mikið.

Geymsla

Geymt í kæli.

Rjómarönd í vinnslu


Rjómarönd látin í kæli í nokkra klukkutíma eða yfir nótt

Karamellusósa í vinnslu

Rjómarönd skreytt

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*