Grænmetislasagna

Grænmetislasagna

  • Servings: 4 - 6
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Þessi réttur er bæði góður, einfaldur og þægilegt að búa hann til.

Hráefni

  • 250 – 300 g lasagnaplötur
  • 1 stór gulur laukur eða 1½ lítill – saxaður fínt
  • 2 – 3 hvítlauksrif – söxuð fínt
  • 1 msk olía + ½ msk smjör
  • 3 msk tómatpúrra
  • 800 – 850 g niðursoðnir tómatar
  • 1 – 2 vel þroskaðir tómatar – skornir í bita (má sleppa)
  • 1 msk hunang
  • 1 grænmetisteningur
  • 2 msk ferskt timjan eða 1 tsk þurrkað
  • 200 – 250 g spínat – ferskt eða fryst
  • 12 – 15 salvíublöð eða 1 msk þurrkuð salvía
  • 1 tsk gróft salt
  • Pipar
  • 2 pakkar (2 x 225 g) halloumiostur – skorinn í þunnar sneiðar
  • 1½ dl graskersfræ – mega gjarnan vera ristuð
  • 2½ dl parmesanostur
  • Hugmyndir að skrauti eftir að lasagna er komið úr ofninum: Granatepli, hnetur, ferskt spínat eða graskerfsræ

Verklýsing

  1. Ofninn stilltur 170° – 175°C (yfir- og undirhiti)
  2. Laukur og hvítlaukur steiktir upp úr olíu og smjöri á lágum hita þar til laukurinn verður glær
  3. Tómatpúrru bætt saman við og steikt aðeins
  4. Maukaðir tómatar settir út í ásamt, niðurskornum tómötum, hunangi, grænmetisteningi og timjan – látið malla á meðalhita í 5 mínútur (án loks)
  5. Spínati og salvíu blandað saman við og látið malla í 10 mínútur. Kryddað með salti og pipar
  6. Spínat- og tómatblandan, halloumiostur, lasagnaplötur og graskersfræ sett til skiptis í eldast mót – u.þ.b. 20 x 30 cm að stærð. Best að hafa tómat- og spínatblönduna neðst (næst koma lasagnaplötur, haloumiostur og síðan graskersfræ).  Best að enda með tómat- og spínatblöndunni (ætti að vera hægt að ná 3 – 4 lögum). Parmesanostur er settur efst
  7. Haft í ofninum í 45 mínútur. Gaman að skreyta með granateplum, hnetum og salvíu eða fersku spínati áður en fatið er borið fram

Meðlæti

Nýbakað brauð og ferskt salat.

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*