Hindberjarúlluterta

Hindberjarúlluterta

  • Servings: 10 – 12 sneiðar
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Það er alltaf gaman að búa til mismunandi útgáfur af rúllutertum – hér kemur ein í viðbót.

 

Hráefni

Botn

  • 3 egg
  • 1½ dl sykur
  • 2 dl hveiti
  • 1½ tsk lyftiduft
  • ½ dl heitt vatn

 

Fylling

  • 3 matarlímsblöð
  • 225 g hindber (frosin eða fersk)
  • ½ dl sykur
  • 2½ dl rjómi
  • Fersk hindber til skrauts

Verklýsing

Botn

  1. Ofninn hitaður í 225°C
  2. Egg og sykur þeytt saman
  3. Hveiti og lyftiduft blandað saman og bætt varlega við með sleikju. Vatn sett út í – blandað saman með sleikju í lokin
  4. Deigið sett á bökunarplötu með bökunarpappír. Betra að smyrja bökunarpappírinn – þá loðir botninn síður við
  5. Bakað í ofninum í 5 – 7 mínútur
  6. Sykri stráð á bökunarpappírinn og kökunni hvolft þar á þegar hún kemur úr ofninum. Ofnplatan lögð yfir á meðan kakan kólnar

 

Fylling

  1. Matarlímið látið standa í 5 mínútur í köldu vatni (í skál – vatnið látið ná yfir matarlímsblöðin)
  2. Hindber og sykur hitað í potti þar til blandan þykknar. Sett í sigti þannig að kjarninn sigtist frá. Vökvinn sem rennur af er settur saman vð matarlímsblöðin (matarlímsblöðin tekin úr vatninu og kreist) látið kólna
  3. Rjómi þeyttur og matarlímsblöndunni blandað varlega saman við rjómann – látið standa í kæli í 1 klukkustund
  4. Rjómablöndunni dreift yfir kökuna og hún rúlluð upp. Látin jafna sig áður en hún er skorin í sneiðar
  5. Fallegt að skreyta kökuna með ferskum hindberjum

 

Fylling

 

Botn

 

Fylling sett á

 

Hugmynd að morgunmat:  upplagt að blanda kjarnamaukinu (sem verður eftir í sigtinu) saman við ab-mjólk.

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*