Aspasbaka með mascarponeosti

Aspasbaka með mascarponeosti

  • Servings: 10 sneiðar
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift kemur frá mömmu.

Forvinnsla

Hægt er að gera deigið og botninn daginn áður.

Hráefni

Botn

  • 125 g hveiti
  • 55 g maisenamjöl
  • Smá salt
  • 1 msk sykur
  • 100 g smjör skorið í litla bita
  • 1 eggjarauða
  • 2 msk vatn
  • 1 msk balsamedik
  • 10 g smjör

Fylling

  • 400 – 500 gr ferskur aspas (grænum spergli) eða ein dós af niðursoðnum aspas
  • 250 g marcarpone- eða ricottaostur – hægt að nota heimagerðan mascarpone
  • 6 basilblöð – söxuð
  • 1,5 dl rjómi
  • 1 egg
  • Salt
  • Cayennepipar
  • 4 – 5 sneiðar parmaskinka

Verklýsing

Botn

  1. Hveiti, maisenamjöli, salti, sykri og smjöri hnoðað saman
  2. Eggjarauðu, vatni og balsamediki bætt við og hnoðað saman
  3. Deigið látið standa í kæli a.m.k. klukkustund
  4. Ofninn hitaður í 180°C (blástur með undirhita)
  5. Pæform smurt með 10 g af smjöri – ekki hliðarnar
  6. Deigið flatt út á hveitistráðu borði og sett í pæformið – í botn og upp kantana á forminu. Botninn pikkaður með gaffli
  7. Örk af bökunarpappír sett yfir – farg, sem þolir hita, sett ofan á og skelin bökuð í 10 mínútur

Fylling

  1. Skorið neðst af stilkum spergilsins og hann gufusoðinn í 15 mínútur – ef notaður er ferskur spergill
  2. Látið renna af sperglinum og kólna
  3. Basilblöðin söxuð
  4. Marcarponeostinum, basil, rjómanum, eggi, salti og cayennepipar hrært saman
  5. Ostablöndunni hellt í pæskelina. Parmaskinku og spergli raðað ofan á
  6. Bakað a.m.k. í 30 mínútur við 180°C (blástur með undirhita)
  7. Fallegt að skreyta með fersku basil

Meðlæti

Borið fram heitt eða volgt og gott að hafa ferskt salat með.

Geymsla

Geymist vel í kæli.

 

Ef aspasinn er langur er betra að skera hann í tvennt – á meira við þegar notaður er ferskur aspas

 

Hér hefur parmasanskinkan verið skorin/rifin niður í litla bita og sést því minna

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*