Tiramisu með jarðarberjum

Tiramisu með jarðarberjum

  • Servings: fyrir 5-6
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þennan eftirrétt fékk ég á veitingahúsi á Ítalíu. Hann er góður og frískandi. Það er annað hvort hægt að setja hann í stóra skál eða skammta í litlar skálar.

Forvinna

Hægt að útbúa mascarponekremið aðeins áður . Það er hægt að hafa réttinn tilbúinn áður en best að bíða með jarðarberin ofan á þangað til í lokin svo að þau verði fersk og fín.

Hráefni

  • Askja af íslenskum jarðarberjum
  • 3 egg
  • 3 msk sykur
  • Smá salt
  • 250 g mascarpone – látinn standa úti áður svo að hann sé við stofuhita. Upplagt að nota heimagerðan Mascarpone
  • Tæpur ½ dl rjómi
  • 1 pakki langevinger (ladyfingers) kex
  • Ananassafi úr dós eða ½ dl ananassafi
  • 1 – 2 msk Cointreau Orange

Verklýsing

  1. Ananassafa og Cointreau blandað saman í skál
  2. Eggjahvítur stífþeyttar með saltinu
  3. Eggjarauður hvítþeyttar með sykrinum
  4. Rjómi þeyttur
  5. Mascarpone ostinum hrært varlega saman við rjómann (Ekki hræra ostinn of mikið – blandan getur orðið kornótt)
  6. Ostablöndunni blandað saman við eggjarauðuhræruna og eggjahvítur settar varlega í síðast

 

Samsetning – stór skál

  1. Jarðarber skorin í sneiðar
  2. Kexi dýft ofan í ananasblönduna og raðað í botninn á glerskál (einnig hægt að setja á hliðarnar). U.þ.b. ¼ af jarðarberjasneiðunum raðað á hliðar og í botn skálarinnar
  3. Helmingur af ostablöndunni settur yfir
  4. Kexi dýft ofan í ananasblönduna og raðað á ostablönduna ásamt ¼ hluta af jarðarberjasneiðunum
  5. Afgangi af ostablöndunni hellt yfir og jarðarberjasneiðum raðað ofan á

 

Samsetning – litlar skálar

Það er smekksatriði hve mikið er sett í skálarnar og hver hlutföllin eru.

  1. Kexi dýft ofan í ananasblönduna og lagt í skálina
  2. Nokkur jarðarber – skorin til helminga/báta og sett hjá kexinu
  3. Ostablöndu hellt ofan á – ekki þarf að hylja kexið nema að hluta
  4. Skreytt með einu jarðarberi

Geymsla

Alveg ágætt daginn eftir þó að jarðarberin gætu aðeins hafa látið á sjá.

IMG_1517

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*