Ofnsteiktir, kartöflubátar og gulrótarbitar

Ofnsteiktir, kartöflubátar og gulrætur

  • Servings: fyrir 4
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Mamma býr oft til þennan kartöflurétt með lambalærinu. Þetta er sérstaklega einfalt og gott.

Forvinna

Hægt að forvinna allt. Sett aftur í ofninn rétt fyrir matinn.

Hráefni

  • 14-16  kartöflur
  • 3-4 gulrætur
  • Olía
  • Salt og pipar

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 225°C
  2. Kartöflur og gulrætur hreinsaðar og flysjaðar ef með þarf
  3. Kartöflur skornar í báta og gulrætur í bita
  4. Olía sett í plastpoka – kartöflur og gulrætur settar ofan í og hrist
  5. Kartölfum og gulrótum hellt í ofnskúffu – saltað og piprað
  6. Sett í ofn og stillt á 15 mínútur
  7. Tekið út og látið bíða aðeins – hært í – hrist og losað vel frá botninum
  8. Sett aftur inn og stillt á 15 mínútur
  9. Tekið út og látið standa – rótað aðeins í. Gott að smakka til að athuga hvort allt sé steikt í gegn. Beðið þar til 10 mínútur eru í matinn – lækka hitann í ca. 175°C – sett aftur inn svo að kartöflurnar og gulræturnar hitni í gegn. Fylgjast með að ekki brenni

Á vel við

Lambalæri og hvers kyns grillmat.

IMG_0073

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*