Þristabrownies – namminamm

Brownies með þristum - einföld og góð

  • Servings: 10-12 manns
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift er ný útgáfa af Berglindarbrownies sem hefur verið mjög vinsæl í gegnum árin.  Hún er smá klístrug en góð.  Þeir sem vilja hafa hana aðeins meira bakaða láta hana bara doka aðeins lengur í ofninum.  Sumum finnst gott að hafa hana volga en öðrum finnst hún betri beint úr ísskápnum.

Forvinna

Upplagt að baka kökuna daginn áður og ber hana fram kalda.

Hráefni

  • 225 g smjör
  • 240 g suðusúkkulaði
  • 6 egg
  • 4 dl sykur
  • 250 – 300 g þristar (skornir í bita – ekki of smátt)
  • 3 dl hveiti
  • 1½ tsk vanilludropar
  • 6 msk kakó

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 130°C á blæstri
  2. Smjör og súkkulaði brætt saman yfir vatnsbaði á lágum hita
  3. Egg og sykur þeytt þar til hræran verður létt og ljós. Vanilludropum blandað saman við
  4. Sigta saman hveiti og kakó og blanda því út í eggjahræruna – blanda saman með sleikju
  5. Súkkulaði- og smjörblöndunni hellt saman við deigið ásamt þristabitunum – blanda varlega saman með sleikju
  6. Deigið sett í form (35×24 cm) með bökunarpappír í botninum  – best að hafa formið rúmlega hálft og bakað í 32 – 37 mínútur. Flestir á heimilinu eru sammála um að kakan sé best þegar hún er svolítið blaut þ.e. ekki of mikið bökuð – baka hana yfirleitt í 32 mínútur. Ef formið er minna og hærra þarf að baka hana aðeins lengur
  7. Látíð kökuna kólna – þá er auðveldara að skera hana í bita

Meðlæti

Borin fram með ís eða þeyttum rjóma.

Geymsla

Geymist ágætlega í nokkra daga í kæli.

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*