Hunangsrúlluterta - einföld og góð
Uppruni
Er von á gestum og tíminn naumur? …. þá er rúlluterta málið…ekki spillir fyrir hvað rúllutertur eru almennt ljúffengar. Ég hef gaman af því að prófa nýjar útgáfur og fékk þessa uppskrift hjá Dagnýju vinkonu minni en amma hennar bakaði þessa köku oft. Þá setti hún líka rabarbarasultu á milli en ég sleppti því þar sem ég á enga slíka sultu í ísskápnum Þessi er ólík þeim sem ég hef gert áður – hún er meira krydduð og minnir mig skemmtilega á að jólin eru á næsta leiti. Mæli með því að æfa sig í rúllutertum – auðveldara og ódýrara en að fara og kaupa eitthvað tilbúið í eftirrétt. Fleiri útgáfur af rúllutertum má sjá hér.
Hráefni
Botn
- 100 g sýróp
- 50 g sykur
- 125 g hveiti
- 1 tsk engifer
- 1 tsk matarsódi
- 1 tsk kanill
- 1 msk súrmjólk
- 1 tsk kardimomma
- 2 egg
- ½ tsk salt
Krem
- 150 g smjör við stofuhita
- 2 dl flórsykur
- 2 tsk vanillusykur
- 1 eggjarauða
Verklýsing
- Ofninn hitaður í 200°C (blásturstilling)
- Allt hráefni í botninn sett í skál og þeytt
- Deigið sett á smurðan bökunarpappír (olía eða smjör) í ofnskúffu – dreift jafnt út
- Bakað í 6 – 8 mínútur. Mikilvægt að fylgjast með þar sem kakan er fljót að verða dökk
- Hvolft á sykurstráðan bökunarpappír. Pappírinn dreginn af og ofnskúffan látin yfir á meðan kakan kólnar
Smjörkrem
- Smjör og sykur þeytt saman
- Vanillusykri bætt í og síðast eggjarauðu – þeytt saman
Samsetning
- Smjörkremið sett á kökuna – gott að nota spaða eða hníf. Þeir sem vilja geta dreift rabarbarasultu yfir smjörkremið
- Kökunni rúllað upp – það getur verið fallegt að skreyta með flórsykri. Mér finnst best að bera kökuna fram við stofuhita en það er smekksatriði hvort tertan sé betri köld en þá er smörkremið harðara
- Góð ein og sér en líka með rjóma og/eða smá sultu
Geymsla: Best nýbökuð en líka góð daginn eftir.