Ferskur og óbakaður ketóeftirréttur

Ferskur og óbakaður ketóeftirréttur

  • Servings: 5 - 8
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Á sunnudögum, þegar við fjölskyldan borðum öll saman, finnst mér gaman að bjóða upp á eftirrétt.  Það getur hins vegar verið áskorun þegar einn í hópnum er á ketó.  Það er skemmtilegt að gera ketótilraunir en ég kýs frekar hefðbundnar kökur.  Þessi ketótilraun var fyrir hana Drífu mína og bað hún mig um að setja hana hér inn – bara svona til að halda uppskriftinni til haga.  Einfaldur, ferskur og bragðgóður  eftirréttur.

Forvinna

Upplagt að búa réttinn til daginn áður og láta hann standa í kæli yfir nótt.  Betra að bíða með að setja berjamaukið á og gera það frekar rétt áður en hann er borinn fram.

Ath. Rétturinn er alls ekki sætur á bragðið og má bæta úr því með því að setja meira af stevíudropum.

 

Hráefni

Botn

  • 1 dl möndlur muldar í matvinnsluvél (má einnig nota möndluflögur og hakka þær aðeins)
  • 12 g smjör – brætt
  • Saltflögur

 

Fylling

  • 3 – 4 dropar stevía
  • ½ – 1 tsk vanilluduft (hef líka notað lakkrísduft)
  • 1½ dl rjómi
  • 1 dl grísk jógúrt (má einnig nota sýrðan rjóma)
  • Nokkrir dropar limesafi

 

Skreytt með ferskum berjum eða búa til berjamauk 

Berjamauk

  • 1 dl frosin ber
  • ½ msk vatn
  • 1 – 2 dropar stevia

Verklýsing

Botn

  1. Möndlur muldar í matvinnsluvél. Bræddu smjöri blandað saman við og ögn af saltflögum stráð yfir
  2. Mulningurinn settur í 5 – 8 glös eða litlar skálar

 

Fylling

  1. Rjómi þeyttur. Stevíu og vanilludufti bætt við þegar rjóminn er byrjaður að þykkna
  2. Grískri jógúrt blandað saman við með sleikju
  3. Fyllingunni sprautað í glösin (einnig hægt að nota skeið) og sett í kæli

Fallegt að skreyta með berjamauki eða bara ferskum berjum og/eða myntu

Berjamauk

  1. Ber sett í pott ásamt vatni – hitað þannig að berin maukist aðeins
  2. Látið kólna og dreift yfir kökuna

Möndlukurlið sett í botninn

Hér eru pistasíuhnetur settar í botninn

Fylling í vinnslu  

 

Gott að nota bara fersk/frosin ber

 

Berjamauk í vinnslu

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*