Ferskur og óbakaður ketóeftirréttur
Uppruni
Á sunnudögum, þegar við fjölskyldan borðum öll saman, finnst mér gaman að bjóða upp á eftirrétt. Það getur hins vegar verið áskorun þegar einn í hópnum er á ketó. Það er skemmtilegt að gera ketótilraunir en ég kýs frekar hefðbundnar kökur. Þessi ketótilraun var fyrir hana Drífu mína og bað hún mig um að setja hana hér inn – bara svona til að halda uppskriftinni til haga. Einfaldur, ferskur og bragðgóður eftirréttur.
Forvinna
Upplagt að búa réttinn til daginn áður og láta hann standa í kæli yfir nótt. Betra að bíða með að setja berjamaukið á og gera það frekar rétt áður en hann er borinn fram.
Ath. Rétturinn er alls ekki sætur á bragðið og má bæta úr því með því að setja meira af stevíudropum.
Hráefni
Botn
- 1 dl möndlur muldar í matvinnsluvél (má einnig nota möndluflögur og hakka þær aðeins)
- 12 g smjör – brætt
- Saltflögur
Fylling
- 3 – 4 dropar stevía
- ½ – 1 tsk vanilluduft (hef líka notað lakkrísduft)
- 1½ dl rjómi
- 1 dl grísk jógúrt (má einnig nota sýrðan rjóma)
- Nokkrir dropar limesafi
Skreytt með ferskum berjum eða búa til berjamauk
Berjamauk
- 1 dl frosin ber
- ½ msk vatn
- 1 – 2 dropar stevia
Verklýsing
Botn
- Möndlur muldar í matvinnsluvél. Bræddu smjöri blandað saman við og ögn af saltflögum stráð yfir
- Mulningurinn settur í 5 – 8 glös eða litlar skálar
Fylling
- Rjómi þeyttur. Stevíu og vanilludufti bætt við þegar rjóminn er byrjaður að þykkna
- Grískri jógúrt blandað saman við með sleikju
- Fyllingunni sprautað í glösin (einnig hægt að nota skeið) og sett í kæli
Fallegt að skreyta með berjamauki eða bara ferskum berjum og/eða myntu
Berjamauk
- Ber sett í pott ásamt vatni – hitað þannig að berin maukist aðeins
- Látið kólna og dreift yfir kökuna
Möndlukurlið sett í botninn
Hér eru pistasíuhnetur settar í botninn
Gott að nota bara fersk/frosin ber
Berjamauk í vinnslu