Eðalgóð pistasíukaka

Fljótleg og einföld pistasíukaka

  • Servings: /Magn: 10 sneiðar
  • Difficulty: auðveld
  • Print

Uppruni

Þessi kaka er tilkomin vegna þess hve mikið var til af pistasíuhnetum á heimilinu. Ég ákvað því að prófa mig aðeins áfram með pistasíuhnetuköku og er þetta útkoman.  Kakan er sérstaklega saðsöm og alls ekki of sæt.  Númer 1,2, og 3 þá er kakan afskaplega fljótleg og einföld – gráupplagt að bjóða upp á hana í eftirrétt þegar tíminn er naumur.

Hráefni

  • 200 g pistasíuhnetur – malaðar frekar fínt í matvinnsluvél
  • 1½ – 2 dl hvítir súkkulaðidropar (rjómasúkkulaðidropar eða dökkt súkkulaði)
  • 100 g smjör – brætt
  • 4 egg
  • 1½ dl sykur
  • ½ dl hveiti

 

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 175°C (blástursstilling)
  2. Sykur og egg þeytt saman þangað til blandan verður létt og ljós
  3. Smjör brætt í potti, tekið af hellunni og súkkulaðidropum blandað saman við
  4. Hveiti sett út í pistasíumulninginn –  sett saman við deigið og blandað varlega saman með sleikju
  5. Smjör og súkkulaði látið aðeins kólna í pottinum (súkkulaðið þarf alls ekki að bráðna saman við smjörið) blandað að lokum varlega saman við deigið með sleikju
  6. Deigið sett í smelluform 22 – 24 cm með bökunarpappír í botninum
  7. Bakað í 30 mínútur
  8. Skreytt með flórsykri og/eða berjum. Borið fram með þeyttum rjóma eða ís

Geymsla:  Er best nýbökuð eða daginn eftir – jafnvel góð í nokkra daga við stofuhita.

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*