Súkkulaðikaka með pekanhnetum og karamellu
Uppruni
Þessa uppskrift fékk ég hjá Kristrúnu og er hún alltaf jafngóð.
Hráefni
Kaka
- 80 g smjör – mjúkt
- 100 g suðusúkkulaði
- 3 egg
- 3 dl sykur
- 1 tsk vanilludropar eða Vanilu extraxt
- 1½ dl hveiti
- ½ tsk salt
- 100 g grófsaxaðar pekanhnetur
- 100 g saxað suðusúkkulaði
Karamellusósa
- 60 g smjör
- 1 dl púðursykur
- 2 msk rjómi
Verklýsing
Kaka
- Ofninn hitaður í 175°C
- Smjör og súkkulaði brætt í potti við vægan hita
- Egg og sykur þeytt þar til hræran er orðin létt og ljós
- Hveiti, vanilludropum og salti bætt við og hrært í með sleif
- Súkkulaðibráðinni hellt út í og hrært áfram
- Sett í springform 22-24 cm og bakað í 15 mínútur
Karamellusósa
- Púðursykur og smjör brætt saman í potti
- Rjóma bætt við þegar smjör og púðursykur hafa blandast vel saman
Í lokin
- Takið kökuna úr ofninum, dreifið pekanhnetum og karamellusósu yfir og bakið í 20 mínútur í viðbót
- Súkkulaðinu stráð yfir þegar kakan er komin úr ofninum
Meðlæti
Borin fram með þeyttum rjóma eða ís.
Kaka í vinnslu
Karamellusósa í vinnslu