Gráðostabaka
Uppruni
Þessi uppskrift kemur frá mömmu.
Forvinna
Gráðostabökuna er hægt að gera fyrr um daginn og velgja í ofni eða örbylgjuofni áður en hún er borin fram.
Hráefni
Botn
- 250 g hveiti
- 150 g mjúkt smjör
- ½ tsk salt
- 1 tsk basil
- 4 msk vatn
Fylling
- 450 g spínat
- 200 g gráðostur
- 4 egg
- 2½ dl rjómi
- 1 tsk svartur pipar
- 100 g furuhnetur
Verklýsing
Botn
- Öllu hráefni hnoðað saman og geymt smástund í kæli
- Flatt út í pæform og pikkað í botninn
Fylling
- Ofninn hitaður í 200°C (blástur með undirhita eða bara blástur)
- Spínat látið þiðna, kreist og sett á botninn
- Gráðostur mulinn ofan á
- Egg, rjómi og svartur pipar þeytt saman
- Furuhnetum stráð yfir
- Bakað í ca. 40 mínútur
Meðlæti
Ferskt salat.
Geymsla
Bakan geymist í kæli og er hinn besti matur daginn eftir.