Súkkulaðismákökur – einfaldar og góðar

Súkkulaðismákökur - einfaldar og góðar

  • Servings: /Magn: U.þ.b. 50 kökur
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Uppskriftin kemur frá mömmu og hafa þessar súkkulaðikökur verið á jólaborðinu um mörg jól. Þær eru bæði stökkar og þunnar. Stundum hefur mamma minnkað sykurmagnið en þá verða þær þykkri og áferðin breytist töluvert. Fyrir lakkrísfólkið á heimilinu hef ég prófað að taka út möndlurnar og setja súkkulaðihjúpaðan lakkrís í staðinn – það kemur alveg ágætlega út.

Hráefni

  • 225 g smjör
  • 2 dl sykur
  • 3 dl púðursykur
  • 2 egg
  • 5 dl hveiti
  • 1 tsk matarsódi
  • 2½ dl möndlur – saxaðar
  • 5 dl suðusúkkulaði – saxað
  • 4 msk heitt vatn
  • 2 tsk vanilludropar
  • Salt

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 210°C
  2. Smjör, púðursykur og egg hrært vel saman
  3. Afgangi af hráefni hrært saman við
  4. Sett með skeið á bökunarpappír – hafa gott bil á milli þar sem þær renna töluvert út
  5. Bakað í 7 mínútur – látnar kólna á grind og sett í box

IMG_8832

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*