Súkkulaðismákökur - einfaldar og góðar
Uppruni
Uppskriftin kemur frá mömmu og hafa þessar súkkulaðikökur verið á jólaborðinu um mörg jól. Þær eru bæði stökkar og þunnar. Stundum hefur mamma minnkað sykurmagnið en þá verða þær þykkri og áferðin breytist töluvert. Fyrir lakkrísfólkið á heimilinu hef ég prófað að taka út möndlurnar og setja súkkulaðihjúpaðan lakkrís í staðinn – það kemur alveg ágætlega út.
Hráefni
- 225 g smjör
- 2 dl sykur
- 3 dl púðursykur
- 2 egg
- 5 dl hveiti
- 1 tsk matarsódi
- 2½ dl möndlur – saxaðar
- 5 dl suðusúkkulaði – saxað
- 4 msk heitt vatn
- 2 tsk vanilludropar
- Salt
Verklýsing
- Ofninn hitaður í 210°C
- Smjör, púðursykur og egg hrært vel saman
- Afgangi af hráefni hrært saman við
- Sett með skeið á bökunarpappír – hafa gott bil á milli þar sem þær renna töluvert út
- Bakað í 7 mínútur – látnar kólna á grind og sett í box