Gómsæt súkkulaðikaka – óbökuð

Gómsæt súkkulaðikaka - óbökuð

  • Servings: fyrir 8-10
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Hér á árum áður bauð ég oft upp á þessa köku og þá bæði í afmælum og sem eftirrétt. Uppskriftin er af gömlu íslensku uppskriftaspjaldi.

Forvinna

Þessi kaka þarf að standa í kæli í sólarhring. Hana má líka frysta.

Hráefni

Botn

  • 2 msk hunang
  • 75 g smjör
  • 250 g hafrakex

Fylling

  • ¾ dl sterkt kaffi
  • 400 g suðusúkkulaði
  • 3 msk appelsínulíkjör (Cointreau) /4 msk ferskur appelsínusafi
  • ½ l rjómi

Skraut

  • 1 msk kakó
  • Ávextir

Verklýsing

Botn

  1. Kexið mulið. Smjör og hunang brætt – öllu blandað saman og þrýst ofan í lausbotna tertumót (24 cm þvermál). Sett í kæli

Fylling

  1. Súkkulaði brætt í vatnsbaði (skál sett yfir pott með heitu vatni). Heitu kaffi hellt út í og blandað vel saman á vægum hita
  2. Appelsínusafa/appelsínulíkjör (Cointreau) bætt saman við – Skálin tekin af pottinum og kæld í u.þ.b. 5 mínútur
  3. Rjómi þeyttur og honum blandað varlega saman við súkkulaðið í áföngum. Fyrst einum þriðja og síðan afganginum – hrært í þar til blandan verður jöfn.
  4. Blöndunni hellt í tertumótið og það sett í kæli í sólarhring

Skreyting

  1. Kakan tekin úr forminu og sett á kökudisk. Kakói sigtað yfir kökuna og skreytt með berjum

Meðlæti

Borið fram með þeyttum rjóma.

IMG_2181

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*