Súkkulaðimús - hin eina og sanna
Uppruni
Þessi uppskrift kemur upprunarlega frá veitingastaðnum Arnarhóli. Hún varð síðan fastur eftirréttur á jólaborðinu hjá mömmu.
Forvinna
Best er að gera sjálfa súkkulaðimúsina daginn áður.
Hráefni
- 5 dl rjómi – þeyttur
- 5 eggjarauður – þeyttar
- 400 g suðusúkkulaði – brætt í vatnsbaði
- 1 dl rjómi – þeyttur
Verklýsing
- Súkkulaðið brætt í vatnsbaði – gæta þess vel að vatn komist ekki í súkkulaðið
- Rjómi þeyttur
- Athuga að eftirfarandi þarf að gera mjög hratt. Eggjarauður og brætt súkkulaði hrært saman við. Rjóma bætt í með sleikju
- Hellt í form og látið í kæli í nokkra klukkutíma eða yfir nótt
- Til að ná súkkulaðimúsinni úr forminu er ráð að setja formið örstutt í heitt vatnsbað
Meðlæti
Skreytt með ávöxtum og rjóma. Þeyttur rjómi er ómissandi.