Jebbs… lakkrísvöfflur

Belgískar vöfflur fyrir lakkrísfólkið

  • Servings: /Magn: Tæplega 20 vöfflur
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Hér kemur ein súperauðveld og fljótleg vöffluuppskrift.   Hér er bara nóg að bera fram þeyttan rjóma eða ís með og svo spillir góður kaffisopi ekki fyrir.

Forvinna

Deigið má laga eitthvað áður og stundum er bara betra að láta það standa aðeins.

Hráefni

  • 300 g hveiti
  • 1 tsk lyftiduft
  • 150 g þristar eða snjóboltar frá Kólus – smátt skorið
  • ¼ tsk hjartarsalt
  • 4 dl mjólk
  • 1 egg
  • 1 tsk vanilludropar
  • 80 g smjör – brætt

Verklýsing

  1. Öllu hráefni blandað saman – hrært vel
  2. Gott að láta deigið standa aðeins á meðan vöfflujárnið er að hitna
  3. Bakað – ágætt að smyrja járnið aðeins með smjöri eða olíu. Vöfflurnar verða stökkar og fínar ef þær bíða á grind eftir bakstur

Borið fram með

Þeyttum rjóma eða ís

 

Vöfflur með snjóboltum frá Kólus

 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*