Skemmtileg tilbreyting á ostaköku
Uppruni
Um daginn fór ég á veitingastað erlendis þar sem ég fékk djúpsteikta ostaköku og fannst hún alveg þrusugóð. Þegar heim er komið langar mig oft að prófa mig áfram með réttina sem ég gæði mér á og er þetta afraksturinn. Einfaldur réttur en eins og svo oft áður þá er frekar einfalt að djúpsteikja á pönnu þegar maður kemst upp á lagið. Mér finnst gott að hafa fersk jarðarber innan í ostakökunni en ekki eru allir sammála um það á heimilinu þannig að ég bý til báðar útgáfur.
Hráefni
- 1 dl sykur
- 1 msk kanill
- 7 – 8 tortillur
- Sólblómaolía eða repjuolía (eða sambland af báðum)
Fylling
- 400 g rjómaostur
- 1 dl grísk jógúrt (má sleppa)
- 1 dl sykur
- 1 tsk vanillusykur
- 1 tsk sítrónubörkur (af lífrænni sítrónu)
- Safi úr 1 sítrónu
- Jarðarber – skorin í sneiðar (má sleppa)
Verklýsing
- Allt hráefni í fyllingunni hrært saman nema jarðarberjum (má sleppa). Jarðarberjum blandað varlega saman við í lokin með sleikju
- Fylling sett í tortillu og hún rúlluð upp og lokuð á endunum – sjá myndband. Gott að pensla endana á tortillunni með vatni – þá festist hún betur saman
- Kanil og sykri blandað saman í víðri skál
- Olía hituð á pönnu – alls ekki mikið magn
- Tortillurúllan sett á pönnuna og steikt þar til fallegur litur kemur á hana. Þá er henni snúið varlega við og steikt á hinni hliðinni
- Tortillan tekin upp úr og henni velt í kanilsykrinum og borið fram
- Gott með þeyttum rjóma eða ís