Hráfæðisbollur með kardimommu

Hráfæðisbollur með kardimommu

  • Servings: /Magn:u.þ.b. 25
  • Difficulty: einfalt
  • Print

Uppruni

Þessar hráfæðisbollur eru aðeins öðruvísi en það gerir kardimomman og engiferið.  Skemmtileg tilbreyting sem er einföld og fljótleg.

 

Hráefni

  • 4 dl cashewhnetur
  • 15 döðlur – steinhreinsaðar
  • 1 msk lucumaduft
  • 4 – 5 cm engifer – rifið fínt (án hýðis)
  • 2 tsk kardimommur – kjarnar (án hýðis) muldir í morteli.  Einngi má nota steytta kardimommu en hafa þá aðeins minna af henni
  • U.þ.b. ¼ tsk salt
  • 1 – 2 msk kókosolía – brædd
  • 1 tsk vanilluduft
  • Skraut: 1 – 1½ dl ristaðar kókosflögur

Verklýsing

  1. Cashewhnetur og döðlur settar í matvinnsluvél og maukaðar. Afgangi af hráefnunum bætt við og maukað
  2. Rúllað upp í lengjur og skorið í hæfilega stóra bita
  3. Skraut: kókosflögur ristaðar á pönnu þangað til að það kemur fallegur litur
  4. Bitunum velt upp úr kókosflögunum

Geymsla 

Geymist best í lokuðu íláti í kæli eða frysti.

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*