Hráfæðisbollur með kardimommu
Uppruni
Þessar hráfæðisbollur eru aðeins öðruvísi en það gerir kardimomman og engiferið. Skemmtileg tilbreyting sem er einföld og fljótleg.
Hráefni
- 4 dl cashewhnetur
- 15 döðlur – steinhreinsaðar
- 1 msk lucumaduft
- 4 – 5 cm engifer – rifið fínt (án hýðis)
- 2 tsk kardimommur – kjarnar (án hýðis) muldir í morteli. Einngi má nota steytta kardimommu en hafa þá aðeins minna af henni
- U.þ.b. ¼ tsk salt
- 1 – 2 msk kókosolía – brædd
- 1 tsk vanilluduft
- Skraut: 1 – 1½ dl ristaðar kókosflögur
Verklýsing
- Cashewhnetur og döðlur settar í matvinnsluvél og maukaðar. Afgangi af hráefnunum bætt við og maukað
- Rúllað upp í lengjur og skorið í hæfilega stóra bita
- Skraut: kókosflögur ristaðar á pönnu þangað til að það kemur fallegur litur
- Bitunum velt upp úr kókosflögunum
Geymsla
Geymist best í lokuðu íláti í kæli eða frysti.