Granóla - ósætt
Uppruni
Þessa uppskrift fann ég í blaði en breytt henni aðeins. Mér finnst best að geyma Granóla í krukku í kæli (geymist betur) – mjög gott að láta út í ab mjólk, ósoðna hafragrautinn eða chia grautinn.
Hráefni
- 1 dl möndlur – saxaðar gróft
- 1 dl cashewhnetur – saxaðar gróft
- 1 dl hörfræ
- 1 dl sesamfræ
- 1 dl sólkjarnafræ
- ¼ – ½ dl graskersfræ
- 1 dl kókosmjöl
- 3 msk chiafræ
- 2 msk svört kínóafræ
- 1 tsk kanill
- ½ dl repjuolía (rapsolía)
- 1 dl vatn
Eftir bakstur
- Rúsínur (má sleppa)
- Gojaber (má sleppa)
Verklýsing
- Ofninn hitaður í 200°C (yfir- og undirhiti)
- Þurrefnum blandað saman
- Repjuolíu og vatni hellt út í
- Blöndunni dreift í ofnskúffu og bakað í 20 mínútur (hræra í öðru hvoru)
- Sett í krukku – ágætt að geyma í kæli