Kryddbrauð – einfalt og gott
Uppruni
Þessa uppskrift hef ég átt í mörg ár en ég man ekki hvaðan hún kom. Það er mjög einfalt að skella í þetta kryddbrauð og ekki spillir fyrir að það er mjög gott.
Hráefni
- 3 dl hveiti
- 1 dl hrásykur
- 2½ dl haframjöl
- ½ dl hveitikím
- 1 tsk matarsódi
- 1 tsk lyftiduft
- 1 tsk kanill
- 1 tsk negull
- ½ tsk engifer
- 3½ dl mjólk
Verklýsing
- Ofninn hitaður í 200°C (yfir- og undirhiti)
- Öllum þurrefnum blandað saman í skál
- Mjólkinni blandað saman við
- Blöndunni hellt í smurt u.þ.b. 20 cm jólakökuform og bakað í neðstu rim í 35 – 40 mínútur. Oft er gott að setja bökunarpappír yfir brauðið, þegar það hefur verið 30 mínútur í ofninum, svo að það verði ekki of dökkt
- Tekið út og látið kólna
Gott með smjöri og/eða osti.