Krydduð rauðbeðukaka með mascarpone og karamellu

Krydduð rauðbeðukaka með mascarpone og karamellu

  • Servings: 10 bitar
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift kemur úr sænska blaðinu  ,,Bakat og gott“. Frábær kaka sem þykir sérstaklega góð – meira að segja þótti börnunum hún góð. Þrátt fyrir að mikið sé af rauðbeðum í kökunni kemur á óvart að hún er græn að lit þegar skorið er í hana.

Forvinna

Pistasíukaramelluna og karamellusósuna má gera áður. Kökuna má búa til daginn áður en best er að laga mascarponekremið samdægurs.

Hráefni

Botn

  • 3 dl sykur
  • 100 g smjör – við stofuhita
  • 3 egg
  • 3 dl hveiti
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 tsk kardimomma
  • ½ dl olía
  • 200 g rauðbeður – flysjaðar og rifnar eins fínt og hægt er
  • Börkur af 1 lífrænni sítrónu – rifinn
  • 2 dl heslihnetur – grófsaxaðar
  • ½ grænt epli – flysjað og rifið

Krem

  • 200 g mascarpone ostur – við stofuhita
  • ½ dl flórsykur
  • 3 dl rjómi
  • 2 tsk sítrónusafi

Pistasíukaramella

  • ¼ dl sykur
  • ¾ dl pistasíuhnetur

Karamellusósa

  • ½ dl sykur
  • ¾ dl vatn

Verklýsing

Botn

  1. Ofninn er hitaður í 200°C
  2. Smjör og sykur þeytt þar til blandan verður létt og ljós. Eggin sett út í – eitt í einu
  3. Hveiti, matarsóda, lyftidufti og kardimommu blandað saman við þannig að deigið verði laust við kekki
  4. Rifnar rauðbeður settar út í olíuna og blandað saman við deigið ásamt rifna eplinu, sítrónuberkinum og heslihnetunum
  5. Kakan bökuð í u.þ.b. 24 cm springformi  í 35 – 40 mínútur. Gott að stinga prjóni í kökuna til að athuga hvort hún sé bökuð (ef prjónninn er hreinn er kakan tilbúin)

Krem

  1. Mascarpone ostinum blandað saman við flórsykur
  2. Rjóma hellt út í – lítið í einu og þeytt saman
  3. Sítrónusafa blandað saman við í lokin

Pistasíukurl

  1. Sykur bræddur á meðalhita þar til hann bráðnar og verður ljósbrúnn. Hneturnar settar út í, öllu skellt með hraði á bökunarpappír og dreift vel úr – látnið kólna og harðna – saxað gróft

Karamellusósu

  1. Sykur bræddur í litlum potti þar til hann nær gulbúnum lit. Vatni bætt út í og suðan látin koma upp
  2. Látið sjóða í 2 – 3 mínútur og síðan kólna

Samsetning

Kakan sett á kökudisk, mascarponekrem sett frjálslega ofan á, karamellusósunni hellt yfir og pistasíukurli dreift yfir

Geymsla

Kakan er geymd í kæli.  Hún er best nýbökuð en einnig góð daginn eftir

 

Pistasíukurl

IMG_3431

Karamellusósa

IMG_3432

Kakan

IMG_3568

IMG_3567

IMG_0510

 

Kakan komin úr ofninum

IMG_3566

 

IMG_3565



 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*