Quesadillas - fylltar tortillur að hætti Drífu
Uppruni
Dóttir mín býr stundum til þenna rétt og er hann bæði vinsæll og góður. Ef afgangur er af sósunni nota ég hana á fisk eða í pastasósur.
Forvinna
Sósuna er hægt að gera áður.
Hráefni
Sósa
- 3 msk rjómaostur
- ½ vorlaukur – saxaður
- ½ tsk chillimauk
- 1 msk tacokrydd
- 1 msk steinselja – söxuð
Kjúklingalundir
- 600 gr kjúklingalundir eða ein askja
- Kjúklingakrydd
- Olía til steikingar
Annað meðlæti – eftir smekk
- Salsasósa
- Tortillur
- Rifinn ostur
- Ostasósa – tilbúin
- Maísbaunir
- Nachos – mulið
Verklýsing
Sósa
- Allt hráefni hrært vel saman í skál
Kjúklingalundir
- Kjúklingalundir kryddaðar vel og steiktar á pönnu í 10 – 15 mínútur eða þar til þær eru steiktar í gegn. Skornar í litla bita
Samsetning
- Sósa smurð á tortilluna og kjúklingur, ostur, nachos, maís – eða það sem hver og einn vill – er sett ofan á annan helminginn – tortillan lokuð. Gott að smyrja sósu á báða helminga
- Panna hituð á meðalhita og tortillan látin hitna vel í gegn – snúið við þegar kominn er fallegur litur á kökuna
- Tortillan tekin af pönnunni og skorin í tvennt eða borin fram óskorinn – alveg eftir smekk
Meðlæti
Gott með salati, avókadó og tómötum eða eitt og sér.
Hráefni – rifinn ost vantar á myndina