Uppáhaldspylsuréttur barnanna

Uppáhaldspylsuréttur barnana

  • Servings: 6 manns
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Erna Guðrún bjó þessa uppskrift til og er hún alltaf jafn vinsæl hjá börnunum. Gott að grípa til í tímahraki – ég tala nú ekki um ef soðin hrísgrjón leynast í ísskápnum.

Hráefni

  • 1 laukur – má sleppa
  • ½ -1 græn paprika
  • ½ rauð paprika
  • ½ – 1 tsk karrý (smekksatriði hvað mikið)
  • Olía til steikingar
  • 1 – 1½ reykt medistapylsa (fæst í loftþéttum umbúðum)
  • 1 – 2 dl tómatsósa
  • u. þ.b. 1 dl rjómaostur
  • Vatn
  • Soðin hrísgrjón

Verklýsing

  1. Hrísgrjón soðin (ef þau eru ekki til í ísskápnum)
  2. Saxaður laukur steiktur á meðalhita í olíu – karrýi dreift yfir
  3. Niðurskornar paprikur settar á pönnuna
  4. Pylsan skorin í teninga og bætt út í
  5. Tómatsósa og rjómaostur sett út í – hrært saman
  6. Lögg af vatni hellt á pönnuna og að lokum er soðnu hrísgrjónunum blandað saman við
  7. Látið malla aðeins á lægsta hita

Geymsla

Þetta geymist vel í kæli.

pylsu

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*