Sítrónuskraut


sitrónuskr

Sítrónuskraut

  • Servings: /Magn: U.þ.b. 1 dl
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Fann þessa uppskrift í sænsku blaði. Þetta skraut hef ég notað á Sítrónuostakökuna með bláberjahlaupi (sjá – Kökur) og á Sítrónusörur (sjá – Jól og Smákökur).

Forvinna

Þetta má gera löngu áður og geymist vel í kæli.

Hráefni

  • 2 lífrænar sítrónur
  • 1 l sjóðandi vatn
  • 2 dl kalt vatn
  • 1 dl sykur
  • 1 msk sýróp
  • Sykur – utan á sítrónustrimlana

Verklýsing

  1. Skola sítrónurnar og afhýða – langir strimlar. Hægt að nota kartöfluskrælara eða hníf. Reyna að hafa lítið af hvítu með – hún gefur beiskt bragð
  2. Skera strimlana í þunnar ræmur
  3. Hita vatn í potti og strimlarnir settir í sjóðandi vatnið – látið sjóða í u.þ.b. 5 mínútur og vatnið sigtað frá. Þetta er endurtekið þrisvar sinnum
  4. Sjóða vatn (2 dl), sykur og sýróp í potti á lágum hita. Setja strimla í vatnið og látið sjóða í 10 – 12 mínútur. Blandan þykknar nokkuð
  5. Takið pottinn af hellunni og látið kólna. Takið strimlana – einn og einn og látið mesta vatnið renna af á eldhúspappír
  6. Veltið strimlunum upp úr sykri
  7. Gott að setja í kæli í lokuðu íláti

Geymsla

Þetta geymist vel og lengi í kæli.

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*