Grillaður lax með mangó chutney og hrísgrjónum með Karrýblöndu – einfalt og fljótlegt
Uppruni
Uppskriftin hefur oft verið notuð á heimilinu – með mismunandi útfærslum. Þessi er mjög einföld og góð.
Hráefni
Lax
- 1 flak af laxi – u.þ.b 1200 g
- 1 dl mangó chutney
- 1 dl pistasíuhnetur
Hrísgrjón með karrýblöndu
- 3 – 4 dl hrísgrjón
- 3 – 5 msk Karrýblanda fyrir hrísgrjón og kínóa (fæst í Krydd & Tehúsinu)
- 5 – 7 dl heitt vatn
- Olía
- 1 – 1½ tsk salt
Sósa
- Lífræn jógúrt mangó – Bio-Bú (170 g)
Verklýsing
Lax
- Ef borða á roðið þarf að skafa hreistrið af með hníf (frá sporði og upp úr). Laxinn skolaður og settur á álbakka
- Mangó chutney smurt á fiskinn og pistasíum stráð yfir
- Laxinn settur á heitt grill og grillaður í 15 – 20 mínútur (fer eftir hitanum á grillinu)
Hrísgrjón með karrýblöndu
- Olía sett í pott og hituð. Þegar kominn er góður hiti eru hrísgrjónin sett ofan í pottinn og hrært í. Gott að láta grjónin krauma aðeins
- Kryddblöndunni bætt við og saltað – hrært
- Heitu vatni blandað saman við – hiti lækkaður og hrært aðeins
- Soðið á lægsta hita í 17 – 20 mínútur
Sósa
- Jógúrtin sett í könnu og borin fram með
Meðlæti
Gott með brakandi fersku grænmeti.