Fragilité

Fragilité

  • Servings: 14-16 sneiðar
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift kemur frá mömmu. Einnig er hægt að nota kringlótt form og þá 2/3 af uppskriftinni.

Forvinna

Best að baka kökuna nokkrum dögum áður en hún er borin fram og geyma hana í kæli í a.m.k. 4 daga. Taka hana út 2-3 sinnum og láta hana standa við stofuhita í 1-2 klukkustundir.

Hráefni

Botnar

  • 8 eggjahvítur
  • 5 dl sykur
  • 125 möndlumassi
  • 2 msk mjólk
  • 200 g möndluflögur

Fylling

  • 400 g mjúkt ósaltað smjör
  • 2 dl flórsykur
  • 4 tsk neskaffi
  • 4 tsk kakó
  • 4 eggjarauður

Verklýsing

Botnar

  1. Eggjavítur þeyttar vel og sykri blandað í smám saman
  2. Möndlumassinn leystur upp í mjólkinni og því blandað við eggjahvítuhræruna (fyrst með smáhræru, síðan blandað við alla hræruna)
  3. Möndluflögum stráð yfir botnana
  4. Smurt á bökunarpappír, 4 botnar ca. 25 x 30 cm (gott að strjúka pappírinn áður með köldu smjöri)
  5. Bakað við 150°C í 25-30 mínútur

 

Fylling

  1. Mjúkt ósaltað smjör og flórsykur þeytt saman
  2. Kakó og neskaffi sigtað saman og bætt við
  3. Eggjarauðunum, einni í einu, bætt við
  4. Fyllingunni er smurt á alla botnana og þeim raðað saman
  5. Látið standa í kæli í nokkra daga
  6. Skreyting – 50 g af súkkulaði brætt og sett í plastpoka. Annað hornið klippt af og búið til lítið gat – sprautað á kökuna og hún skreytt

Geymsla

Kakan geymist mjög vel í kæli.

IMG_9003

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*