Góð fiskisúpa
Uppruni
Þessi uppskrift er ein af þeim sem ég fann í uppskriftaflórunni minni og veit ég ekkert hvaðan hún kemur.
Forvinna
Gott að laga súpuna eitthvað áður – bíða með að láta fiskinn út í.
Hráefni
- Olía/smjör til steikingar
- 1 laukur – saxaður
- 3 – 9 hvítlauksrif – söxuð (magn eftir smekk)
- 1 – 2 tsk karrý
- 400 g niðursoðnir tómatar
- 4 dl vatn og 2 tsk grænmetiskraftur
- 1 stór dós ferskjur
- 2 – 3 dl matreiðslurjómi
- 1 dós kókosmjólk
- 500 – 600 g fiskur – t.d. langa
Verklýsing
- Laukur, hvítlaukur og karrý – steikt í potti á vægum hita í 5 mínútur
- Niðursoðnum tómötum og grænmetiskrafti bætt út í – soðið í 10 mínútur
- Ferskjur ásamt súpunni í pottinum sett í matvinnsluvél/blandara – maukað og allt sett í pottinn
- Matreiðslurjóma og kókosmjólk bætt við og soðið í 10 mínútur
- Fiskur skorinn í litla bita og settur út í súpuna þegar suðan er komin upp – borin fram
Meðlæti
Nýbakað brauð og skreytt með persilju.