Grillaður silungur með fetaosti

Auðveldur og góður sumarmatur

  • Servings: Magn: u.þ.b. 200 g á mann
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Á góðum sumardegi er gott að fá sér grillaðan silung.  Skemmtilegast við þennan rétt er hvað hann er ótrúlega fljótlegur og góður.  Mér finnst kalda sósan góð og ekki verra að hún er líka fljótleg og einföld.

 

Hráefni

  • Silungsflök
  • Fetaostur – best að nota bút af fetakubbi sem liggur ekki í olíu.  Ath. það má alveg sleppa fetaostinum þar sem silungurinn er líka góður án hans
  • Sítróna – skorin í báta
  • Salt og pipar

 

Köld sósa

  • Philadelphia rjómaostur með graslauk (ef til er graslaukur á heimilinu er um að gera að saxa hann og blanda honum saman við hreinan rjómaost)
  • Sýrður rjómi
  • Majónes
  • Ef þú ert í extra góðu skapi er gott að setja ögn af sojasósu, nokkra dropa af tabascosósu, pipar og salt

Ath. hlutföllin eru svolítið frjálsleg… ég er með helming af sýrðum rjóma og rjómaosti en ½ af majónesi

 

Salat – hugmynd

  • Salatblöð
  • Agúrka
  • Granatepli – ef til eru
  • Möndluflögur – ristaðar
  • Græn vínber – mér finnst þau passa sérstaklega vel með silungnum
  • Skvetta af góðri olíu – ekki nauðsynlegt

 

Verklýsing

  1. Silungurinn lagður á fat sem þolir að fara á grillið – grillið hitað
  2. Sítrónubátur kreistur yfir silunginn og fetaostur mulinn yfir fiskinn. Salti og pipar stráð yfir – fatið sett á grillið og látið vera í 10 mínútur.  Ath. þeir sem vilja hafa fiskinn léttsteiktan ættu að hafa hann í aðeins færri mínútur
  3. Sósa:  Hráefnum hrært saman
  4. Salat blandað saman

 

Meðlæti:  Kartöflur, hrísgrjón eða t.d. brokkolísalat.

 

Sósa í vinnslu

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*