Rauðrófusúpa

Rauðrófusúpa/rauðbeðusúpa

  • Servings: fyrir 3-4
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Þessa uppskrift fékk ég hjá Láru vinkonu minni.

Forvinna

Það má alveg baka rauðrófurnar eitthvað áður og einnig laga súpuna sjálfa fyrr um daginn eða daginn áður.

Hráefni

  • 1 msk ólífuolía
  • 1 rauðlaukur – saxaður
  • 1½ tsk cummin
  • 300 -350 g rauðrófur – bakaðar
  • ½ lítri kjúklingasoð eða grænmetissoð
  • 1 dós kókosmjólk
  • 1½-2 msk rifið engifer
  • ½ grænt chili eða örlítið af rauðu currypaste – á hnífsoddi
  • 2 hvítlauksgeirar – pressaðir
  • Salt og pipar
  • Limesafi

Verklýsing

  1. Rauðrófurnar settar inn í 200°C heitan ofn og bakaðar í 1 klukkustund
  2. Olía, hvítlaukur, laukur og cummin sett í pott og hitað á vægum hita
  3. Rauðrófurnar afhýddar og settar í blandara ásamt kjúklingasoði, rifnum engifer, currypaste og blöndunni í pottinum – allt mixað. Einnig má nota töfrasprota
  4. Allt sett í pottinn ásamt kókosmjólk og hitað á meðalhita í 10 -15 mínútur
  5. Smakkað til með pipar, salti og limesafa

Meðlæti

Nýbakað brauð.

Geymsla

Súpan geymist vel bæði í kæli og frysti.

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*